SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

Sinh hoạt chuyên đề là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, chia sẻ phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, tạo mối liên hệ chặt chẽ trong công tác. Thông qua hoạt động này, nhà trường đã rút ra những kết quả đạt được cùng những tồn tại, hạn chế trong triển khai dạy học để kịp thời có sự điều chỉnh nội dung và hình thức tổ chức dạy học trong thời gian tới. Theo chỉ đạo của BGH, sáng ngày 25/11/2023 tại phòng Hội đồng diễn ra sinh hoạt chuyên đề của tổ chuyên môn. Tổ Toán bắt đầu lúc 7h45 đến 8h45, tổ Văn bắt đầu lúc 9h00 đến 10h.
Buổi sinh hoạt có sự tham gia của BGH nhà trường và toàn thể giáo viên trong trường

Thầy Dương Quang Kỳ thực hiện tiết dạy minh họa môn Toán theo nghiên cứu bài học.

Thầy Dương Quang Kỳ – giáo viên Toán (Tổ toán- Tin) chia sẻ: “Để có giờ dạy chất lượng tại hội giảng, tôi đã chuẩn bị giáo án một cách công phu, kỹ càng và khai thác thêm các hình ảnh từ thực tế, từ các tư liệu, kết hợp với sách giáo khoa điện tử. Ngoài ra, tôi cũng đã giao học sinh nghiên cứu bài học, phân công nhiệm vụ cho các em theo từng tổ nhóm. Sự chủ động, tích cực chiếm lĩnh kiến thức của trò là yếu tố quyết định mang đến thành công cho giờ giảng của giáo viên”.
Cô Dương Thị Nhài thực hiện báo cáo chuyên đề nâng cao chất lượng bồi dưỡng HSG môn Lịch sử

Có thể nói, từ việc đa dạng hình thức sinh hoạt chuyên môn, giáo viên trong trường đã có thêm cơ hội được trao đổi, tích lũy kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, khai thác sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, ứng dụng CNTT trong dạy học. Từ đó nâng cao năng lực chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực.
Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt