“The soul of our costumes’’

– Thực hiện Công văn số 1153/SGDĐT-GDTrH-QLCL ngày 20 tháng 07 năm 2022 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc đăng ký và triển khai các hoạt động thực nghiệm sau khoá bồi dưỡng Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2022.

– Thực hiện Đề án số 1049/ĐHNN-ĐT ngày 14 tháng 07 năm 2022  của Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng về việc đăng ký hoạt động thực nghiệm sau khoá Bồi dưỡng Đề án NNQG năm 2022.

– Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-TNN ngày 31 tháng 08 năm 2022 của Tổ Ngoại Ngữ về tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh.

– Tạo môi trường cho học sinh sử dụng tiếng Anh; tao động lực thúc đẩy người dạy và người học xây dựng môi trường thực hành sử dụng ngoại ngữ và thay đổi phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực; góp phần củng cố nâng cao chất lượng giáo dục tiếng Anh trong nhà trường.

– Tìm hiểu về trang phục truyền thống của Việt Nam; góp phần giữ gìn và phát huy nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc

Vào 14h chiều ngày 2 tháng 10 năm 2022. Chuyên môn Nhà trường phối hợp tổ Anh văn cùng tổ trưởng các tổ bộ môn đã tổ chức “The soul of our costumes’’ dành cho các bạn đội viên yêu thích bộ môn anh văn

Hoạt động gồm các phần thi sau :

1. Trình diễn trang phục

– Học sinh được chia thành 4 đội, mỗi đội 3 thành viên. Hai thành viên của mỗi đội sẽ trình diễn trang phục của đội mình trong thời gian 2 phút.

– Sau khi trình diễn xong phần của mình, tất cả các đội sẽ cùng trình diễn một lượt trên sân khấu.

– Mỗi khán giả sẽ bình chọn cho đội mình yêu thích bằng cách bỏ phiếu.

– Đội nhận được nhiều phiếu nhất sẽ nhận được giải thưởng: “Đội Catwalk được yêu thích nhất”.

2. Thuyết trình về trang phục

– Thành viên mỗi đội lần lượt thuyết trình về trang phục của tổ mình. Trong đó, một thành viên thuyết trình, hai thành viên mặc trang phục biểu diễn, hỗ trợ phần thuyết trình.

– Thời gian thuyết trình cho mỗi trang phục từ 3-5 phút.

3. Dành cho khán giả

– 10 hình ảnh về trang phục của các dân tộc Việt Nam được trình chiếu trên màn hình TV.

– Khán giả xem hình và đoán tên dân tộc tương ứng với từng hình ảnh.

4. Phần thi “How much do you know about our costumes?”

– Có tất cả 20 câu hỏi chính thức và 3 câu hỏi phụ về trang phục truyền thống của người Việt Nam (áo bà ba, áo dài, áo tứ thân, trang phục của người M’nông)

– Bốn đội tham gia cuộc thi, mỗi đội 3 thành viên. Thành viên của các đội thảo luận và tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi.

– Với mỗi câu trả lời đúng, đội sẽ được 1 điểm.

– Đội đạt điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng; đội có điểm cao thứ hai đạt giải Nhì; hai đội có điểm thấp nhất đạt giải Ba.

– Nếu có 2 đội bằng điểm nhau thì các đội sẽ trả lời câu hỏi phụ để quyết định đội có điểm cao hơn.

cuối gam show giáo dục kiến thức và kĩ năng cho các bạn học sinh, tổ Chuyên môn đã trao giấy chứng nhận cho các bạn tham gia, khích lệ động viên tinh thần học tập của các bạn. chúc các bạn luôn tràn đầy năng lượng học tập thật tốt.