TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP, HƯỚNG NGHIỆP TỈNH ĐĂK NÔNG 2023

Ngày 28/11, tại Trường THCS Trần Phú, huyện Đăk Song, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội,Tổ chức giáo dục FPT phối hợp tổ chức chương trình tư vấn nghề nghiệp, hướng nghiệp cho 300 thanh thiếu niên trong nhà trường năm 2023.

Tham dự chương trình có Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Đại diện Sở lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Đăk Nông, đại diện cơ sở GD FPT, các thầy giáo, cô giáo và hơn 300 em học sinh trường THCS Trần Phú tham gia hưởng ứng chương trình.

Tại chương trình các em học sinh đã được nghe thạc sĩ Trương Quốc Anh báo cáo viên của cơ sở GD FPT trao đổi và chia sẻ các kiến thức về định hướng, giáo dục nghề nghiệp, được tư vấn về các loại ngành nghề phù hợp với sở thích, sở trường của bản thân; được nghe giới thiệu về các đặc điểm các công việc nghề nghiệp, những kỹ năng cần có khi làm việc, giá trị tạo ra cho xã hội, dự báo nhu cầu xã hội và các bước thực hành hướng nghiệp… Đặc biệt các em thiếu niên nhà trường còn được nghe thầy báo cáo viên giới thiệu thông tin tuyển sinh vào lớp 10 dành cho học sinh khối lớp 9.

Chương trình “ Tư vấn nghề nghiệp, hướng nghiệp tỉnh Đăk Nông năm 2023” là một hoạt động thiết thực.Tích cực đẩy mạnh triển khai các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh, tư vấn và giới thiệu nghề nghiệp cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh để phát triển giáo dục đào tạo hướng nghiệp, đào tạo nghề nghiệp, nâng cao nguồn chất lượng nhân lực trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động